5 gợi ý cải tạo phòng khách và phòng ăn theo phong cách hiện đại

  • Cải tạo căn hộ để chúng ta có diện mạo xinh đẹp hơn là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn. Bạn muốn cải tạo lại căn hộ của mình Những người vẫn chưa có ý tưởng? Cùng Decor Hà Nội tham khảo bài viết về công cuộc "làm đẹp" cho căn nhà Arlyn dưới đây nhé!

Khi chọn mua một căn nhà, thông thường chúng ta sẽ đưa ra hai phương án: Ngôi nhà mới được xây dựng bên ngoài và ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi . Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ muốn chúng ta được thay đổi đôi chút để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và vẫn phải mang dấu ấn cá nhân riêng.

Arlyn cũng là một người như vậy. Arlyn là một blogger khá nổi tiếng về nội thất. Khi Arlyn và chồng cô ấy mua 1 căn hộ nhỏ, họ cũng khá hài lòng với thiết kế tổng thể: bức tường bao màu trắng, sàn gỗ sáng màu cùng với những món đồ nội thất đơn giản nhưng đầy đủ công năng. Tuy nhiên, có những điểm cô thực hiện không hợp lý, nhất là ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thông thường: "Tôi yêu nhà trần nhưng không nhận nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sơn màu (tức là bất kỳ) cứ thứ gì quá đậm có lẽ sẽ gây cảm giác hơi nóng). Cửa sổ lớn đến cả con đường có thể nhìn thấy những gì tôi đang ăn tối chỉ bằng một cái mắt. " Vì thế, hai vợ chồng quyết tâm cải tạo căn hộ. mình.

1. Customer

Các chủ đề lớn nhất của họ trong ngôi nhà này là làm thế nào để bố trí căn phòng dài và tòa nhà này với không gian hạn chế?

Đầu tiên, phải là một đối với TV. Họ không có cách nào treo TV thẳng nhìn mà lúc nào cũng phải đặt lệch về một phía. Vì vậy, bất cứ khi nào xem TV, họ phải xoay người trên chiếc ghế dài và không thể tập trung vào từng chiếc TV mà phải nhìn xuyên suốt cả căn phòng, làm cho họ khó tập trung xem nổi thứ gì. Có nhiều cuộc thảo luận về việc đặt TV trên lò nướng, nhưng vì dốc của nhà trần, chiếc máy 55 inch sẽ bị lật và rất xấu.

Nếu bạn đặt mối quan tâm chính tại phòng khách là cách bài trí decor phòng khách, thì chắc chắn rằng, món đồ ảnh nhất định là chiếc ghế sofa. Ở phòng khách, chỉ có duy nhất một bức tường để họ có thể đặt ghế sofa (vì lò nướng ở bên đối diện và 2 khung cửa sổ ở 2 bên). "Tôi muốn kéo ghế sofa lên vị trí cao hơn (cách bức tường). Tuy nhiên, tôi muốn có một chiếc ghế sofa với một chiếc ghế dài (để dài, ngủ trưa) và nếu bố trí như vậy. at short path between client and room eat. Nó cũng sẽ làm bức tường treo kỳ ảo sau khi trông thật trống rỗng và quặc. "

"Tôi muốn có một chiếc ghế sofa màu xanh, nhưng mỗi lần tôi tìm kiếm phòng của khách hàng bán ghế sofa màu xanh trên Pinterest để lấy ý tưởng bảng màu, tôi lại bắt gặp một điều tương tự: ghế sofa màu xanh, tấm thảm đỏ cổ điển HOC ghế sofa màu xanh, thảm Ma-rốc trung tính. Sàn nhà của tôi có một chút màu cam, vì vậy màu đỏ sẽ làm cho nhà giống màu, còn tấm thảm nhung / lông xù màu trở Làm lại căn phòng trông hơi lạnh. Tôi YÊU màu nhưng tôi rất bế tắc về việc phải làm gì trong căn phòng này.

Mặc dù phong cách của tôi không có gì quá nổi bật, đây là một số ý tưởng tôi tham khảo mỗi khi cảm thấy bế tắc:

Tôi vừa chọn những thứ tôi thực sự thích và hy vọng chúng ta kết hợp tốt với nhau. Yếu tố chúng tôi nằm trong bảng yêu thích màu của tôi bao gồm màu xanh, đất nung, mù tạt và màu trung tính. "

Arlyn nói cô ấy luôn mơ về một chiếc ghế sofa tay cuộn kiểu Anh, và không gian này vô cùng thích hợp với kiểu dáng ghế sofa ấy. Thêm vào đó, một cái gì đó lớn một chút sẽ giúp chiều dài của phòng tăng lên.

Old thảm họa, Arlyn có sẵn trông rất tuyệt vời, nhưng nó có nhiều dấu vết và bị xù lông. Mới trải thảm sàn cần có màu trung gian và có 1 chút họa tiết đơn giản nhưng không chán.

Về màu tường, cô suy nghĩ rất lâu về căn phòng này cần phải sơn. Chủ nhà của cô đã chọn một màu sáng để áp dụng cho toàn bộ căn hộ, nhưng khi sắp xếp những đồ nội thất mới thành, đặc biệt là ghế sofa những màu xanh sáng của cô, trông căn phòng hơi tiêu. Cô muốn một bức tường “ăn nhập” với những món đồ nội thất, tạo cảm giác nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Vì vậy, để tạo sự tư vấn riêng cũng như giảm bớt sự ảnh hưởng của bức tường màu, Arlyn đã chọn thêm những tấm rèm cửa sổ dài bằng đất màu trắng với họa tiết tua rua hơi điệu đà, những chiếc áo kiểu cổ điển,. .. Chính là căn phòng đã được "mềm mại hóa", thanh thoát hơn rất nhiều.

Phòng ăn:

Phòng ăn có thể là căn hộ mà họ yêu thích nhất trong căn hộ. Ánh sáng dịu nhẹ, không quá sáng, không quá tối. Chức năng full room, mặc dù điều đó không có nghĩa là nó không có vấn đề gì.

Đặt cái bàn ngay giữa phòng có nghĩa là nó sẽ dẫn lối vào nhà bếp, vì vậy họ quyết định bố trí lại, chuyển sang bức tường giữa lối đi vào nhà bếp và cửa hành lang. "Tôi sẽ phải tìm giải pháp cho đèn chùm (nó cố định ở trần nhà và nghiêng hẳn về phía bên trái so với bàn ăn)" - Arlyn nói.

Tủ đồ để làm bằng gỗ cứng. Như bạn có thể thấy trong bảng màu cho khách hàng của mình, Arlyn đã lên kế hoạch mang chiếc tủ màu nâu này vào đó, nhưng cô ấy đã thay đổi suy nghĩ của mình bởi vì về mặt chức năng, nó có ý nghĩa ở phòng ăn hơn vì bàn và cũ thảm (cả hai đều quá nhỏ so với không gian) đã được bán nên căn phòng hiện đang hơi trống "

Dọc theo bức tường bên trái của phòng ăn là 2 chiếc cửa sổ này:

"Nhà bếp của tôi có một không gian vừa phải, nhưng tôi có RẤT NHIỀU thiết bị nhỏ, đĩa và dụng cụ nướng bánh (một chút đam mê). Sau khi đo đạc một chút, tôi phát hiện ra điều đó, bằng cách nào that near the magic, the besta case has the height of the same as the same same as the same same time as the same time as the open window (the window into in, because the important that is not nothing on the light)

"Đây là thiết kế của tôi. Tôi muốn mang đến một khu ăn uống thực sự thoải mái. Tôi từ lâu cũng đã yêu thích chiếc đèn chùm tổ ong.

Tôi hình dung bức tường phòng gần cửa hành lang nhất được lấp đầy từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Đâu đó trên bảng Pinterest của tôi từ nhiều năm trước là những bức ảnh về căn phòng ăn đầy nghệ thuật (hoặc đầy sách) và tôi không thể chờ đợi để tạo nên một căn phòng tương tự cho mình. Đây là lợi thế của không gian đóng kín: Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn khi bạn không nhìn thấy mọi thứ từ một không gian khác mà không phải suy nghĩ quá nhiều về việc nó sẽ ảnh hưởng trực quan đến phòng khác như thế nào."

Họ quyết định rằng mình không muốn và sẽ không sử dụng một chiếc bàn và ghế gỗ tối màu.

Đây là một số ý tưởng mà họ đã tham khảo và áp dụng cho căn phòng của mình:

"Màu sơn tôi đã được sử dụng là Inchyra Blue. Nó có một chút màu xanh, một chút màu xanh lá cây, một chút màu phấn, nó ngay lập tức biến đổi căn phòng. Tôi mường tượng ra những ngọn nến thon nhỏ. Sáp nhập trong những bữa ăn tối, những chiếc đèn bằng đồng lấp lánh dưới ánh nắng, những cảnh tượng sum họp vui vẻ cùng gia đình và bạn bè, .. Nhưng vì tôi không muốn đây là một cảnh trong Beauty & the Beast, Tôi đã mua một bộ đồ ăn hiện đại từ Article để cân bằng với vẻ bề ngoài. TÔI YÊU NÓ RẤT NHIỀU.

Vậy là đủ cho ngày hôm nay, hẹn các bạn lần sau với những hình ảnh mới nhất về công việc cải tạo căn hộ của tôi. "


View attachments